Nên lắp mạng Internet nào tốt?  FPT, Viettel, Vinafone?

Nên lắp mạng Internet nào tốt?  FPT, Viettel, Vinafone. Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng internet. Tại thị trường Việt Nam hiện có 3 nhà mạng phổ biến nhất đó chính là FPT, Viettel, Vinafone. Vậy, nên lắp mạng Internet nào tốt trong 3 nhà mạng này? Hãy cùng cùng chúng tôi so sánh sự khác biệt giữa 3 nhà mạng này như sau:

Nên lắp mạng internet nào tốt nhất hiện nay?

nên lắp mạng internet nhà mạng nào

Về tốc độ đường truyền

Để biết được nên lắp đặt nhà mạng internet nào mọi người cần phải nắm được về tốc độ đường truyền của từng mạng như thế nào. Cụ thể theo phân tích đánh giá của các chuyên gia cho rằng về tốc độ của mạng internet về cơ bản hiện nay là khá tốt. Chúng đồng đều nhau và khó có thể xác định được nhà mạng nào tốt, ngoài FPT Telecom mới ra 3 gói cước mới là GIGA – Sky – Meta với băng thông không giới hạn.

fpt khong gioi han

Ngoài ra, tốc độ truy cập mạng của mỗi nhà cung cấp còn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng của từng khu vực. Thường thì ở những thành phố lớn việc đầu tư cơ sở hạ tầng là tốt do đó tốc độ của các nhà mạng được đánh giá ngang nhau. Còn đối với những khu vực cơ sở hạ tầng không tốt như ở các tỉnh lẻ thì có lẽ FPT vẫn là lựa chọn phù hợp hơn. Đặc biệt, hiện nay 4 tuyến cáp quang biển của Việt Nam bị đứt và nhà mạng Viettel và VNPT bị ảnh  hưởng nghiêm trọng. Còn với FPT Telecom cho biết đơn vị không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. 

Như vậy, khi bạn có nhu cầu lắp mạng internet thì cần xác định khu vực mình sinh sống. Hay nên thăm dò các hộ gia đình lắp đặt trước đó xem nhà mạng họ đang sử dụng có ổn định và tốt hay không. Nhìn chung về cơ bản thì mạng FPT được đánh giá cao hơn khi tốc độ đường truyền ổn định không bị ảnh hưởng khi cáp biển bị đứt.

Về giá cả của 3 nhà mạng

fpt viettel vnpt

Nên lắp mạng nào tốt nhất trong 3 nhà mạng Viettel, FPT và Vinafone?

Vấn đề cần xem xét tiếp theo đó chính là giá thành của các nhà mạng. Giá của bất cứ nhà mạng nào cũng có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào và từng khu vực sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ, cùng nhà mạng FPT với cùng một gói cước có thể bạn lắp ở HCM sẽ đắt hơn so với ở Hà Nội. Điều này xảy ra là do mức độ cạnh tranh của các khu vực.

Chính vì vậy, vào thời điểm bạn muốn lắp đặt mạng thì có thể tìm hiểu giá thành gói cước của từng đơn vị đó xem như thế nào? Theo chia sẻ của nhiều người dùng nếu chỉ xét về giá thành mà không nói đến chất lượng thì FPT được đánh giá có mức giá tốt nhất rồi đến Viettel và Vinafone.

Tuy nhiên, nếu xét về cả giá thành và chất lượng của dịch vụ các gói cước thì FPT có mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất. Không chỉ mức giá tốt mà FPT thường xuyên đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cho mọi người khi sử dụng dịch vụ. 

>> Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn đọc tìm hiểu về Báo giá gói cước mạng FPT & Các gói mạng internet Viettel & VNPT

Về chất lượng phục vụ

Để có câu trả lời nên lắp đặt mạng trong số 3 nhà mạng FPT, Viettel và Vinafone thì nhất định phải so sánh về chất lượng phục vụ. Đây là điều hết sức quan trọng để giúp bạn luôn thấy thoải mái khi sử dụng gói cước của đơn vị mà mình lựa chọn. Theo đánh giá của rất nhiều người sử dụng thì họ cho rằng các nhà mạng đều phục vụ khách hàng chu đáo tận tâm. 

chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng fpt tốt nhất

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của FPT tốt nhất

Tuy nhiên, trong số 3 nhà mạng thì khoản chăm sóc khách hàng của Vinafone được đánh giá kém nhất. Khi đội ngũ nhân viên không nhiệt tình với khách hàng của mình. Thậm chí đôi khi vào những trang nước ngoài thì sẽ bị chặn. Viettel thì cũng “tạm chấp nhận được” – Đó là lời khẳng định của người dùng.

Còn đối với FPT được đánh giá phục vụ khách hàng tốt nhất trong 3 nhà mạng. Đội ngũ nhân viên của họ làm việc rất nhanh chóng và giải đáp mọi chi tiết của khách hàng rõ ràng chi tiết khách hàng dễ hiểu được. Về cơ bản là vậy, tuy nhiên tùy từng địa điểm giao dịch họ cũng có những cách phục vụ khách hàng riêng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *